1. Trang chủ
  2. Tin Tức
  3. KỸ NĂNG PHỎNG VẤN & NHỮNG CÂU HỎI NGÀNH KĨ SƯ CƠ KHÍ
KỸ NĂNG PHỎNG VẤN & NHỮNG CÂU HỎI NGÀNH KĨ SƯ CƠ KHÍ

KỸ NĂNG PHỎNG VẤN & NHỮNG CÂU HỎI NGÀNH KĨ SƯ CƠ KHÍ

Kỹ năng khi đi phỏng vấn là một trong số những điều cần thiết để dễ dàng ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Nếu bạn chưa biết phải bắt đầu từ đâu, chuẩn bị như thế nào? Thì hãy cùng LOTAPHA tìm hiểu về các kỹ năng khi đi phỏng vấn trong bài viết dưới đây để luôn tự tin khi đi xin việc nhé!
Các nhà tuyển dụng luôn cần những ứng viên có cách làm việc khoa học và phải được thể hiện ngay từ những yếu tố nhỏ nhất.
  • Trang phục
  • Đúng giờ
  • Tự tin giao tiếp 
  • Đặt câu hỏi- Kỹ năng phỏng vấn cần thiết
  • Trung thực và tôn trọng
  • Thái độ chuyên nghiệp
Bạn cần chủ động trang bị kiến thức, nắm rõ các thông tin về công ty để có biểu hiện tốt nhất khi phỏng vấn.
Khi gặp câu hỏi ở mức độ khó, đừng nói “Tôi không biết” – Hãy nói “Tôi chưa tìm hiểu về vấn đề này” chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy bạn chủ động trong công việc. Bạn nên thoải mái, tự tin và trong trạng thai sẵn sàng làm việc để nhà tuyển dụng có thể cảm nhận được sự quan tâm nghiêm túc của bạn đối với công việc và nguồn năng lượng tích cực từ bạn.
Hy vọng rằng thông qua việc tìm hiểu về các kỹ năng khi đi phỏng vấn như trên sẽ giúp bạn trang bị thêm nhiều kỹ năng cũng như kinh nghiệm khi đi phỏng vấn để bách chiến bách thắng cho dù ở bất cứ đâu đi chăng nữa. Truy cập News ngay để tham khảo thêm Bộ câu hỏi và câu trả lời cho vị trí Kĩ Sư Cơ Khí ngay nhé!
Tại sao bạn muốn làm việc với chúng tôi?
Trước khi đưa ra câu trả lời, bạn nên nghiên cứu sứ mệnh và giá trị của công ty. Tốt hơn là tìm cách để biết rằng mục tiêu của công ty phù hợp với mục tiêu của bạn. Ngoài ra, bạn có thể chỉ ra cách vị trí phù hợp với mục tiêu dài hạn của bạn. Kết quả là, nó sẽ cho thấy bạn có động lực cao cho vai trò này.

Tại sao bạn muốn trở thành một kỹ sư cơ khí?
Với câu hỏi này hãy nhấn mạnh vào niềm đam mê cho công việc của bạn cũng như nhắc lại điểm mạnh bạn có phục vụ tốt cho công việc.
Rõ ràng bạn biết các kỹ sư cơ khí giỏi có thể kiếm được rất nhiều tiền. Nhưng đừng đề cập đến vấn đề này, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là con người coi trọng vật chất hơn là tinh thần làm việc, khả năng cống hiến cho công việc của bạn là chưa đủ.

Thành tích nổi bật trong vai trò kỹ sư cơ khí mà bạn đã đạt được là gì?
Với số lượng thành tích đáng kể nhưng đây không phải là lúc bạn ngồi và liệt kê ra tất cả các thành tích đó. Hãy tập trung vào một thành tích nổi bật và độc đáo nhất mà bạn đã đạt được. Chẳng hạn như nói về việc khi làm thợ cơ khí, bạn đã thiết kế một chiếc máy hoặc thực hiện một số cải tiến thú vị trong một thiết kế nào đó.
Bạn đã từng tham gia vào quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm cơ khí chưa?
Việc tham gia vào quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm cơ khí có thể cho thấy ứng viên có khả năng tìm kiếm và áp dụng các giải pháp kỹ thuật mới, tư duy sáng tạo và có khả năng giải quyết các vấn đề phức tạp. Điều này cũng cho thấy ứng viên có kỹ năng làm việc độc lập và làm việc nhóm tốt, có khả năng thích ứng và làm việc trong môi trường đa dạng.
Các công cụ phần mềm nào bạn sử dụng cho công việc kỹ thuật?
Đây là câu hỏi mà Nhà tuyển dụng muốn biết sự thành thạo trong khả năng sử dụng phần mềm thiết kế. Trong công việc của một kỹ sư cơ khí thì việc làm việc trên các phần mềm là bắt buộc.
Tôi đã sử dụng nhiều phần mềm thiết kế cơ khí trong quá trình làm việc của mình. Trong đó, các phần mềm phổ biến nhất mà tôi đã sử dụng là SolidWorks, AutoCAD, CATIA và Inventor.
Với SolidWorks, ….
AutoCAD là ….
CATIA là một phần mềm thiết kế cơ khí chuyên dụng, …
Cuối cùng, Inventor là ...
Kinh nghiệm của tôi với các phần mềm thiết kế cơ khí là rất đa dạng và tôi tin rằng tôi có thể sử dụng các phần mềm này để tạo ra các sản phẩm cơ khí chất lượng cao và chính xác.

Bạn làm gì để bắt kịp xu hướng của ngành?
Nhà tuyển dụng muốn đánh giá sở thích tự nhiên của bạn đối với kỹ thuật cơ khí. Họ muốn nghe nhiều điều bạn làm để đảm bảo bạn bắt kịp các xu hướng trong lĩnh vực này. Bạn có thể đề cập đến các sự kiện, hội thảo, diễn đàn, hội thảo trên web, ấn phẩm học thuật, v.v. mà bạn đã tham dự. Những nơi này có thể cho người phỏng vấn thấy rằng bạn đam mê và yêu thích những gì bạn làm.