1. Trang chủ
  2. Tin Tức
  3. MTA VIETNAM 2018 (MTA18)
MTA VIETNAM 2018 (MTA18)

MTA VIETNAM 2018 (MTA18)

MTA VIETNAM2018 – 16 NĂM PHÁT TRIỂN KHÔNG NGỪNG CÙNG NGÀNH CÔNG NGHIỆP CƠ KHÍ CHẾ TẠO TẠI VIỆT NAM
Trải qua 15 năm tổ chức, MTA Vietnam đang ngày một khẳng định vị trí của mình – trở thành triển lãm quốc tế uy tín và đáng mong đợi nhất về máy công cụ, cơ khí chính xác và thiết bị gia công kim loại tại Việt Nam. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 03 đến ngày 06 tháng 07 năm 2018 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC) với hàng loạt các sản phẩm công nghệ hiện đại, cùng nhiều quy trình sản xuất tiên tiến đến từ khắp nơi trên thế giới.
Nơi hội tụ những thương hiệu lớn của ngành công nghiệp sản xuất và cơ khí chế tạo

Với diện tích triển lãm lên đến 12,500m2, sự kiện năm nay thu hút  383 đơn vị triển lãm, trong đó có 74% là các doanh nghiệp quốc tế đến từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ. Bên cạnh đó, MTA Vietnam2018 còn vinh dự nhận được sự hợp tác của 13 nhóm gian hàng quốc tế gồm: Đức, Nhật, Hàn Quốc (5), Singapore, Đài Loan (3), Thái Lan và Anh, với sự hỗ trợ của các tổ chức và hiệp hội như: Tổ chức Thúc đẩy Ngoại thương Nhật Bản – JETRO, Hiệp hội Công nghệ và Kỹ thuật chính xác Singapore – SPETA, Ủy ban đầu tư Thái Lan - BOI, Baden-Württemberg International (BW-I) của Đức, các Khu công nghệ cao của Incheon, Gyeongnam, Daegu của Hàn Quốc,… cùng một số đơn vị khác.

Đồng hành cùng MTA Vietnam qua nhiều năm là các thương hiệu hàng đầu trong ngành công nghiệp sản xuất và cơ khí chế tạo như  Amada, Bystronic, Blum, Carl Zeiss, Conic, DMG Mori, Dine, Doosan, Sodick, Mazak, Makino, Knuth, Kuka Robotics, Mitutoyo, Nikon, Optical Gaging, Renishaw, Karcher, Marposs, NT Tool, PH Horn, Ficep, MST, THK, Zoller, Muratec, Trumpf, Widin, Zitai, Heidenhain,…

Điểm nhấn mới mẻ của sự kiện năm nay chính là những thiết bị máy lần đầu được giới thiệu trên thị trường. Tính theo khu vực, sản phẩm “Hệ thống máy nội soi T-Scope” của Karl Storz Endoscopy Asia Marketing, máy “Ilumeron” của Công ty Sunlead Abrasives hay “Máy laser cắt kim loại” của công ty TNHH Thương mại & Tư vấn Triệu Định,…  là những sản phẩm lần đầu tiên được ra mắt tại châu Á. Thêm vào đó, còn có rất nhiều các thiết bị chuyên dụng được các nhà sản xuất ưa chuộng và lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam như máy cắt sợi laser, máy dò VOP40, lưỡi cưa đai, máy cuộn sợi PR 16.1,…

Công nghệ Châu Á lên ngôi tại MTA Vietnam2018

Nhật Bản - con rồng của Châu Á, là quốc gia đi đầu với các sản phẩm máy công cụ kỹ thuật tiên tiến và mang tính ứng dụng cao. Trở lại với MTA Vietnam2018, dưới sự tổ chức của Cơ quan Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO), nhóm gian hàng quốc tế Nhật Bản với 25 gian hàng đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Minamida, Finecs, Kamitsu, Shinko Denshi, NMC, Yoshimurakogyo, Nabeya, Kosei Plant,… Những kỹ thuật tiên tiến duy nhất trên thế giới, các sản phẩm ưu việt được sản xuất độc quyền và những thiết bị máy nhận được giải thưởng tại xứ sở Mặt trời đều sẽ được giới thiệu tại nhóm gian hàng quốc tế Nhật Bản. Đây hứa hẹn sẽ là điểm tham quan thu hút đông đảo các nhà sản xuất và đơn vị cung ứng hàng đầu tại thị trường nội địa.

Tại MTA Vietnam2018, Đài Loan là nhóm gian hàng quốc tế có diện tích trưng bày lớn nhất với sự tham gia của hơn 60 đơn vị triển lãm nổi tiếng như Litz Hitech Corporation, Jinn Fa Machine, Syntec Tecnology, Sister Machine, Hiwin, Guang Dar, Yeong Chin,… Chú trọng vào các thiết bị máy có khả năng tích hợp các yếu tố thông minh như dự đoán lỗi, bù trừ độ chính xác, cài đặt thông số tự động. Hiệp hội phát triển ngoại thương Đài Loan – TAITRA còn mang đến chương trình Hội thảo học thuật với chủ đề “Thiết bị máy thông minh Đài Loan” – giới thiệu cho khách tham quan và đại biểu những công nghệ máy hiện đại như Hệ thống thi công sản xuất Takisawa (TiMES), CHMER - Máy cắt dây EDM, và Hệ thống sản xuất thông minh Tongtai…

Nâng cao kiến thức tại những hội thảo khoa học chuyên ngành

Song song với sự kiện triển lãm, chương trình hội thảo và diễn đàn công nghệ chính là những hoạt động bên lề thú vị - quy tụ nhiều khách tham quan và đại biểu đến trao đổi kiến thức ngành, giao lưu và mở rộng các cơ hội kết nối giao thương với các nhà cung ứng hàng đầu trong khu vực.

Lean Six Sigma mang đến hai hội thảo đề cao khoa học công nghệ ứng dụng trong hoạt động sản xuất của doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng như áp dụng máy công cụ vào phát triển ngành nông nghiệp và an toàn vệ sinh thực phẩm tại Việt Nam. Hội thảo nhận được sự chia sẻ của các diễn giả: Phạm Thanh Diệu, Nguyễn Kim Trọng đến từ Công ty Cổ phần Tư vấn Liên tục, Phó giáo sư Tiến sĩ Phạm Ngọc Tuấn từ Hội cơ khí Tp.HCM.

Đồng hành lâu năm cùng triển lãm, Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật đa ngành – MESLAB năm nay sẽ giới thiệu chuyên đề “Sáng tạo và Đổi mới Sản xuất trong Cách mạng 4.0: Những cách tiếp cận và Công cụ mới”. Dưới sự chia sẻ của diễn giả - CEO. Trần Anh Tuấn, chuyên đề sẽ giới thiệu những công nghệ kỹ thuật và giải pháp quản lý trong sản xuất thời đại Công nghệ 4.0.

Đón chờ những điều bất ngờ tại MTA Vietnam2018

“Qua nhiều năm, sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất tại Việt Nam đã trở thành thước đo cho sự mở rộng quy mô, số lượng cũng như chất lượng của triển lãm MTA Vietnam2018. Chúng tôi hy vọng rằng sự kiện năm nay sẽ mang đếnsản phẩm công nghệ mới cho ngành công nghiệp địa phương nhằm nâng cao chất lượng và năng suất cạnh tranh trong môi trường sản xuất toàn cầu hóa hiện nay. Ban tổ chức của MTA Vietnam rất vui mừng chào đón tất cả các chuyên gia trong ngành và các nhà cung ứng, với những trải nghiệm tốt nhất về công nghệ và dịch vụ cung ứng tại triển lãm. Chúng tôi chắc chắn đây sẽ là một chuyến tham quan thú vị mà bạn không thể bỏ qua!” Ông BT Tee – Tổng Giám đốc Công ty UBM Vietnam, đơn vị tổ chức triển lãm MTA Vietnam2018 chia sẻ.

Với những thành công đạt được qua nhiều năm tổ chức, triển lãm quốc tế lần thứ 16 về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại - MTA Vietnam2018 sẽ chính thức đón chào khách tham quan từ ngày 03 – 06 tháng 07 năm 2018 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn SECC. Để biết thêm thông tin chi tiết và đăng ký tham dự chương trình, xin vui lòng truy cập website: www.mtavietnam.com .